Phóng sự tổng hợp của ANT EDU và đài PT-TH Hà Nội ngày 4/12/2023

ANT EDU – Nhằm tăng cường kỹ năng sống cho học sinh trên địa bàn thành phố, vừa qua trung tâm Công Tác Xã Hội và quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Hà Nội đã triển khai lớp truyền thông về kỹ năng sống cho học sinh trên địa bàn toàn huyện Mỹ Đức, và trao học bổng tiếng Anh online cho các em. 

Chương trình cho Trung Tâm Công Tác Xã Hội và Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em, Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội triển khai. 

Tại chương trình các chuyên gia đã cung cấp và chia sẻ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để các em bảo vệ bản thân trên môi trường mạng, với chủ đề:”Bảo vệ Trẻ Em trên môi trường mạng”. 

Các em được nhận biết các hành vi xâm hại qua môi trường mạng, kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước vấn nạn xâm hại hiện nay. Nhất là xâm hại tình dục trên môi trường mạng. Cách sử dụng Internet an toàn cho lứa tuổi học trò, kinh nghiệm xử lý tình huống khi có nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng.

Nắm được những điều đó các em mới nhận thức được những lợi ích và tác hại khi sử dụng internet và mạng xã hội.

Tại trường THCS Đại Hưng, giảng viên Tiến Sĩ Nguyễn Duy Nhiên, Trưởng khoa Triết, trường đại học Sư Phạm Hà Nội đã chia sẻ nhiều câu chuyện hay và ý nghĩa với các em học sinh về chủ đề:”Giá trị yêu thương”. 

Từ những câu chuyện đó giúp các em hiểu được sự hy sinh thầm lặng của cha mẹ, thầy cô, để các em hiểu lòng biết ơn, sự cảm thông chia sẻ. Cách để thể hiện tình yêu thương với ba mẹ, thầy cô, bạn bè và những người xung quanh. 

Tiến Sĩ Nguyễn Duy Nhiên phát biểu:

Tiến Sĩ Nguyễn Duy Nhiên cho biết:”Giá Trị Yêu Thương là một trong những giá trị cốt lõi. Đây vừa là nét phẩm chất đồng thời cũng là những cái giá trị để mà thể hiện cái tình yêu thương, cái sự trách nhiệm trong cuộc sống của mỗi người, đối với học sinh, các con được nhận rất nhiều tình yêu thương vô điều kiện, sự hy sinh, của bố mẹ, của gia đình, của thầy cô, của nhà trường dành cho. 

Vì vậy, các em ý phải hiểu được giá trị ấy. Các em phải thấy rằng là giá trị yêu thương là cái căn bản, cốt lõi, để mà thực sự là con người được sống trong gia đình, trong cộng đồng, trong nhà trường và trong xã hội. 

ts-nguyen-duy-nhien

Các em được học những điều rất tốt đẹp thể hiện trong giá trị yêu thương và từ cái giá trị yêu thương này sẽ hình thành nên rất nhiều kỹ năng: Kỹ năng thấu hiểu, kỹ năng lắng nghe. Thấu hiểu và lắng nghe đấy là những điều mà để cảm nhận giá trị cuộc đời này.”

Công tác truyền thông, Trung Tâm Công Tác Xã Hội và Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Hà Nội còn trao tặng 50 suất học bổng tiếng Anh online, cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, của 2 trường. Mỗi suất trị giá 2.500.000 ngàn đông do công ty cổ phần Giáo Dục và Đào Tạo Ant Edu tài trợ. 

Ms Triệu Bích Hảo đại diện ANT EDU trả lời phỏng vấn:

ms-trieu-bich-hao-ant-edu

Ms Triệu Bích Hảo, giám đôc Trung Tâm Khảo Thí, đại diện công ty ANT EDU chia sẻ:”Trong những năm vừa qua, chúng tôi đã đồng hành cùng Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em và trao đi những suất học bổng. Với những suất học bổng này của chúng tôi là những chương trình học tiếng Anh online, hy vọng với những món quà này, chúng tôi hy vọng rằng, sẽ mang lại sự công bằng cho các em để có tiếp cận được với những khoá học đào tạo tiếng Anh chất lượng cao.

Trong thời gian tới, chúng tôi cam kết mạnh mẽ, đồng hành với Trung Tâm CTXH. Đây cũng là một niềm vui của Ant Edu và cũng để trao đi yêu thương giúp cho các em có thêm những niềm vui, có thêm sự động viên và hành trang tri thức, bước vào tương lai.”

Phần quà thiết thực, ý nghĩa này giúp học sinh có thêm điều kiện học tập, mở rộng kiến thức, nâng cao chất lượng môn học, đồng thời là nguồn động lực thiết thực, hỗ trợ cho các em học sinh vượt qua khó khăn, tiếp tục con đường học tập của bản thân.

Xem thêm bài viết tương tự:

ANT – EDU đã hoàn thành xong chuỗi trao học bổng cho các trẻ em khó khăn 2023

ANT EDU FC giành giải 3 trong cúp Tứ Hùng ANT-GROUP

Bài viết liên quan