45 trường Đại học xét tuyển với chứng chỉ IELTS năm 2024 mới nhất

45 trường Đại học xét tuyển với chứng chỉ IELTS năm 2024 mới nhất

Tóm tắt nội dung

Tóm tắt nội dung

xet-tuyen-voi-chung-chi-ielts-nam-2024-moi-nhat

Các trường hợp được xét tuyển thẳng vào Đại Học như đội tuyển THPT quốc gia hiện nay đã có thêm quy chế xét tuyển với các bạn có chứng chỉ 4.0, 5.5, 6.5 IELTS trở lên.

Các trường hợp được xét tuyển như thế này đều được đánh giá cao, thuộc top trường ĐH hàng đầu toàn quốc gia.

Sau đây là danh sách các trường Đại Học xét tuyển IELTS

xet_tuyen_dai_hoc_2024

Theo đó như trong bảng tổng hợp chúng ta thấy:

Các trường khối Công An- Cảnh Sát

Điểm IELTS quy đổi cũng yêu cầu khá cao khi cần 7.5 IELTS kết hợp với học bạ để có thể có điều kiện xét tuyển.

Như vậy, nếu bạn có IELTS 7.5 là đã có thể bước 1 chân vào cánh cổng các trường khối ngành này rồi. 50% còn lại phụ thuộc vào học bạ của bạn.

Các trường đại học khối Quân Đội

Các trường Đại Học, Học Viện khối Quân Đội nếu chỉ xét theo IELTS thì có thể sẽ nhẹ nhàng hơn so với khối Công An khi chỉ lấy 5.5 IELTS và điều kiện xét học bạ cũng dễ thở hơn so với khối ngành Công An khi chỉ xét học sinh giỏi THPT.

Trường Đại Học FPT chỉ cần 6.0 là các bạn có thể được xét tuyển thẳng.

Các trường đại học khối kỹ thuật

Các trường đại học khối kỹ thuật như Bách Khoa, Xây Dựng, Mỏ Địa Chất, Học Viên Bưu Chính Viễn Thông đều không lấy cao như các trường trên, chỉ rơi vào khoảng 5.5 IELTS kết hợp với các hình thức xét tuyển khác nhau như xét tuyển học bạ, xét tuyển qua học sinh giỏi THPT.

Các trường đại học khối Kinh Tế

Các trường đại học khối kinh tế như Kinh tế Quốc Dân, Ngoại Thương… đều có dải lấy điểm như 5.5 đến 6.5 IELTS. Điều này chắc chắn nằm trong tầm tay các bạn đã có định hướng học IELTS ngay từ những năm học cấp 2 và cấp 3. Khi đạt được số IELTS này sớm thì các bạn có thể tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng học bạ và nâng cao điểm học sinh giỏi THPT. Còn với những bạn bắt đầu từ con số 0 thì vào khoảng thời gian tháng 4 này để đạt được 5.5 sẽ là một điều hơi khó, chứ chưa dám nói là bất khả thi. Tuy nhiên đối với các bạn học lớp 11 thì vẫn còn cơ hội có thể kéo lên được từ 0 đến 6.5 với lộ trình 1 năm của The Real IELTS – một dự án của ANT EDU.

Còn lại các trường khác cũng đếu có phổ điểm từ 5.0 đổ lên. Đặc biệt có một số trường thậm chí chỉ lấy 4.0 – một số điểm mà nhiều bạn học sinh có thể lấy được và không cần quá xuất sắc nhưng chắc chắn vẫn phải mất thời gian khoảng từ 3 tháng đến 6 tháng.

Kết luận

Ngay từ bây giờ các bạn có thể làm thử bài test để biết xem mình được bao nhiêu điểm IELTS, dựa vào đó để biết bản thân có thể được vào diện xét tuyển thẳng Đại Học hay không, và nếu có thì có thể học được trường nào.

Các bạn có thể đọc thêm bài viết: Học phí IELTS năm 2024 bao nhiêu tiền?

Hoặc Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao nhiêu tiền?

Gọi điện ngay Hotline 092 298 5555 để đăng ký thử làm bài test ngay và có thể được nhận các ưu đãi học IELTS trong dịp hè 2024 này.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch Tư vấn 1-1 với Cố vấn học tập tại The Real IELTS để được học sâu hơn về Lộ trình học IELTS và Phương pháp học Phù hợp. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi